Trang chủ
Tuyển dụng
Check mail
Get the Flash Player to see this rotator.
Hệ thống báo khói siêu nhạy HSSD
Hệ thống cảnh báo khói siêu nhạy HSSD® (High Sensitive Smoke Detector) được phát triển bởi Kidde Fire Protection (UK) từ năm 1988, là hệ thống dò khói đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ phân tích phần tử không khí bằng laser, có khả năng phát hiện và cảnh báo đám cháy ngay khi vừa mới xuất hiện những biểu hiện ban đầu của sự cháy, giúp con người có thời gian để xử lý, giảm thiểu tối đa những thiệt hại do đám cháy gây ra

  NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Phần lớn đám cháy bắt đầu với việc quá nhiệt. Trong giai đoạn chớm cháy, các phần tử khói được giải phóng khi sự đốt nóng bắt đầu, các phân tử này khó có thể phát hiện được bởi các đầu dò khói quang, ion hay đầu dò nhiệt thông thường.

Với nguyên lý phân tích phần tử không khí bằng laser, HSSD® có thể đạt độ nhạy gấp 1000 lần so với các đầu dò khói thông thường, có khả năng phát hiện khói ở mức che phủ từ 0.0025%/m đến 1%/m so với đầu dò khói thông thường là 5%/m.

Không khí trong khu vực được bảo vệ sẽ bị hút vào buồng phân tích bởi một quạt hút nằm trong bộ xử lý trung tâm thông qua các nút lỗ lấy mẫu trên hệ thống đường ống. Tia laser sẽ quét khắp buồng phân tích và ánh sáng phản xạ từ các phân tử khói (nếu có) sẽ hội tụ vào một cảm biến quang điện và chuyển thành tín hiệu điện. Tín hiệu này được truyền về đơn vị xử lý trung tâm và sẽ được hiển thị trên màn hình LCD. Nếu mức độ che phủ của khói vượt mức ngưỡng (từ 0.0025%/m đến 1%/m tùy theo cài đặt) thì hệ thống sẽ báo động.

Khả năng liên kết: Hệ thống HSSD® có thể kết nối với hệ thống chữa cháy tự động như hệ thống FM200, NOVEC™1230 với chế độ báo động cháy 2 cấp, giúp cảnh báo sớm nguy cơ cháy, đồng thời tránh được tình trạng xả khí chữa cháy trong trường hợp không thực sự cần thiết.

 

  ỨNG DỤNG

 

Hệ thống HSSD® được sử dụng cho những khu vực yêu cầu phải phát hiện và xử lý sớm đám cháy, những môi trường mà hệ thống đầu dò khói thông thường không thể phát hiện được, những khu vực đặt các thiết bị có giá trị cao như:

·                                 Trung tâm máy tính, thiết bị cấp nguồn, thiết bị quản lý Internet.

·                                 Trung tâm điều khiển sân bay, tàu điện ngầm.

·                                 Trung tâm thương mại, nhà hát, viện bảo tàng.

·                                 Trung tâm viễn thông, đài truyền hình.

·                                 Phòng thí nghiệm, phòng bảo quản sạch.

·                                 Kho hàng, kho đông lạnh.

·                                 Phòng máy phát điện.

 Công ty CP Xây dựng và Phòng cháy chữa cháy Việt

Trụ sở: Số 17/1, ngõ 123 phố Trung Kính, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
        MST: 0104125003
VP giao dịch: 44 Nguyễn Cơ Thạch, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Email: truongtran0123@gmail.com

Website: http://pcccviet.vn